Chiến lược Marketing

‘ thành công là 20% kỹ năng và chiến lược 80%. bạn có thể biết làm thế nào để thành công, nhưng quan trọng hơn, kế hoạch thành công của bạn là gì?’

Jim Rohn

Chiến lược Marketing sản phẩm/dịch vụ

Rất nhiều chuyên gia Marketing cho rằng: một trong những tình thế cạnh tranh bất lợi nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp là tung ra thị trường một sản phẩm hay một dịch vụ muộn màng, trong khi những đối thủ cạnh tranh khác đã nhanh chân hơn trong việc chiếm lĩnh thị trường. Trên thực tế nguy cơ rủi ro nhất là doanh nghiệp tập trung nhiều vào việc thiết kế và sản xuất sản phẩm mới đến mức trì hoãn khó khăn trong việc tiếp thị sản phẩm ra thị trường trước khi quá muộn.

Bằng nền tảng công nghệ và khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu, Clover cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc về thị trường và đưa ra những phân tích chính xác nhất.

Những sai lầm trong chiến lược Marketing sản phẩm/ dịch vụ

1. Không thể thúc đẩy tăng trưởng.

2. Sản phẩm chưa đủ tiêu chuẩn để tung ra thị trường.

3. Sản phẩm chưa thực sự thu hút người tiêu dùng.

4. Doanh nghiệp chưa nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục người dùng về sản phẩm mới.

5. doanh nghiệp chưa tìm được thị trường cho dòng sản phẩm mang tính đột phá.

 

Các công ty lớn rất rõ trong việc làm thế nào để ra mắt một sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng linh hoạt trong việc xoay chuyển – để thực hiện một thay đổi định hướng lớn dựa trên phản hồi của người dùng.
Ra mắt sản phẩm là những khoảnh khắc rất quan trọng. Khi sản phẩm mới tung ra thị trường, doanh nghiệp sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi về sự thành công hoặc sự thiếu sót đến từ người dùng. Cho dù phản hồi là tích cực hay tiêu cực đều không quan trọng, mà quan trọng là doanh nghiệp cần đối mặt với một thực tế: Công ty phải thay đổi.

Chiến lược tốt luôn là một khoản đầu tư sáng giá đưa sản phẩm đi đúng lộ trình thị trường

Đội ngũ Clover luôn hỗ trợ doanh nghiệp để đưa ra chiến lược giúp nỗ lực thương mại hóa sản phẩm/dịch vụ của công ty đạt được thành công lớn.

Loại bỏ hoàn toàn tình trạng trì trệ bằng cách:

1. Xác định 5Ws và đưa ra chiến lược hành động cụ thể trên cơ sở phân tích 4P.

2. Xác định hồ sơ hành vi người dùng, kích hoạt thay đổi hành vi, đưa sản phẩm đạt đến giá trị mà họ mong muốn.

3. Thiết kế, triển khai chiến lược định vị sản phẩm, chiến lược thâm nhập thị trường cho sản phẩm. Xác định các điểm tham gia thị trường nơi khách hàng dễ dàng tiếp cận, cung cấp các kênh triển khai và đề xuất quảng cáo, gia tăng tiếp xúc đối tượng mục tiêu. Chuyển đổi doanh thu, thiết lập hiệu quả tối ưu và xây dựng nền tảng sẵn sàng cho vị trí dẫn đầu toàn diện.

Tiếp tục đọc

Phân tích thị trường

‘ Thị trường là tập hợp các cá nhân và tổ chức hiện đang có nhu cầu mua và có nhu cầu đòi hỏi cần được thỏa mãn’

Xây dựng doanh nghiệp