Đặc thù ngành

‘cốt lõi của chiến lược là chọn những gì không nên làm’

Michael Porter

Đặc thù ngành giúp xác định được tiềm năng thu lợi, chẳng hạn như một ngành đang bị mất ưu thế cạnh tranh độc quyền về phát triển công nghệ, sẽ không mang lại một viễn cảnh đầu tư hấp dẫn.

Để cạnh tranh có hiệu quả, doanh nghiệp phải giữ 4 mức độ cơ bản trong tư duy, được gọi là 4C của định vị thị trường. Phải xem xét đặc tính của người tiêu dùng, các hệ thống và việc cạnh tranh, cả đặc điểm riêng của nó như một doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiên phong cải tiến công nghệ thì càng có khả năng kiểm soát chi phí và đem đến sản phẩm cho khách hàng đúng với mức giá họ mong muốn.

Khai phá rào cản để dẫn đầu thành công

Khai phá rào cản để dẫn đầu thành công

Mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng, đòi hỏi doanh nghiệp khi tiến hành gia nhập, để tồn tại và phát triển, không thể không tiến hành những hoạt động nhằm hóa giải đặc thù ngành.

Hoạt động hóa giải đặc thù ngành được thực hiện xuyên suốt từ chiến lược và chính sách kinh doanh cho đến chiến lược tiếp thị và truyền thông, tạo thành một chiến dịch thống nhất. Bởi lẽ mỗi ngành sẽ có những rào cản khác nhau, về yêu cầu kỹ thuật, nhân sự, dòng tiền, pháp lý, cũng như những đặc điểm riêng về thói quen và xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Clover luôn mong muốn doanh nghiệp thấu hiểu môi trường mà mình đang kinh doanh, và chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những phân tích chuyên sâu từ đó hoạch định chiến lược phù hợp.

Vì sao cần phải hóa giải đặc thù ngành ?

Clover sẽ giúp doanh nghiệp nhìn ra những những khó khăn do đặc thù của ngành mang lại để hóa giải, đưa ra những chiến lược nhằm đạt được thành công cho doanh nghiệp.

Nếu như hàng không và vận tải hành chịu sự cạnh tranh khốc liệt với những biến động về giá nhiên liệu, khan hiếm nhân sự có chuyên môn, sự thay đổi sở thích và lòng trung thành của khách hàng. Thì với những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng sức khỏe như dược phẩm, y tế và làm đẹp, ngoài việc đối mặt với những yêu cầu về giấy phép rất khắt khe, cùng đội ngũ nhân sự phải qua đào tạo chuyên sâu thì họ còn gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện chiến dịch truyền thông của mình, đặc biệt là trên các nền tảng kỹ thuật số như Google Adwords, bắt nguồn từ chính sách bảo vệ người dùng và hạn chế các nội dung quảng cáo chứa các từ khóa như “ung thư”, “aids”, “khỏi bệnh 100%”. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này phải tìm ra một hướng đi mới cho chiến lược kinh doanh nói chung và chiến lược tiếp thị nói riêng, nhằm hóa giải được những khó khăn do đặc thù ngành mang lại, từ đó mở ra cánh cửa thành công cho doanh nghiệp.

Giải pháp khách hàng

Clover cung cấp cho khách hàng những giải pháp nhanh chóng, quyết đoán trong quá trình hoạch định chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp

Bằng chuyên môn sâu và sự tổng hợp, phân tích cơ sở dữ liệu phong phú, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những cái nhìn chi tiết hơn về sự cạnh tranh và con đường thành công của các đối thủ mà họ sẽ đối mặt, từ đó tìm ra hướng đi mới, đưa khách hàng đến con đường dẫn đầu một cách nhanh nhất.

Tiếp tục đọc

Chu trình kinh doanh

‘ thời thế tạo anh hùng hay anh hùng tạo ra thời thế’

Xây dựng doanh nghiệp