Phân tích thị trường

‘ Thị trường là tập hợp các cá nhân và tổ chức hiện đang có nhu cầu mua và có nhu cầu đòi hỏi cần được thỏa mãn’

Philip Kotler

Hiểu rõ thị trường, linh hoạt để giữ tốc độ và bắt kịp biến động thị trường

Khi bạn đưa ra một chiến lược phát triển sản phẩm, điều quan trọng là bạn biết thị trường mục tiêu của mình. Bất kể doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc xem xét lại hoạt động kinh doanh hiện tại, đều cần phải có phân tích mới về thị trường, ít nhất 1 lần/năm.

Thị trường luôn thay đổi và doanh nghiệp phải luôn theo sát những thay đổi đó để có những chiến lược, chiến thuật phù hợp và nhanh nhạy. Phân tích thị trường – một trong những lý do đầu tiên và quan trọng nhất để lập kế hoạch kinh doanh, phát triển sản phẩm.

  • Thị trường mục tiêu cho sản phẩm của tôi là gì?
  • Thị trường của tôi cần gì?
  • Khả năng tiêu thụ trên thị trường là bao nhiêu?
  • Sản phẩm của tôi mang lại lợi ích gì?
  • Đối thủ cạnh tranh sản phẩm của tôi là ai?
  • Những sản phẩm cùng loại đang hiện hành có thiếu sót gì?
  • Thị trường của tôi cần gì? Điều gì làm cho sản phẩm của tôi khác biệt với những người khác?
  • Làm thế nào để sản phẩm của tôi phù hợp với thị trường?

Bằng nền tảng công nghệ và khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu, Clover cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc về thị trường và đưa ra những phân tích chính xác nhất.

Thiết lập thị trường mục tiêu, xây dựng lộ trình sản phẩm để nhanh chóng giành lấy chiến thắng

Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp định hướng và tư vấn nhắm chọn thị trường phù hợp để đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm đáp ứng đúng mục tiêu.

Một chiến lược phát triển sản phẩm tốt không chỉ giúp doanh nghiệp thiết lập được thị trường mang lại nguồn doanh thu, mà còn cung cấp một cộng đồng khách hàng gắn bó với doanh nghiệp trong dài hạn với nhiều dòng sản phẩm nào khác nhau. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải cung cấp đúng hàng hóa và dịch vụ cho đúng đối tượng mục tiêu vào đúng thời điểm.

1. Chỉ ra thị phần – quy mô thị trường; thị phần của sản phẩm nghiên cứu và đối thủ cạnh tranh chính; Định vị sản phẩm, doanh nghiệp và đối thủ trên thị trường.

2. Đánh giá tiềm năng của sản phẩm – mức doanh thu tối đa có thể đạt được ở những mức giá khác nhau, độ chênh lệch có thể chấp nhận được giữa các mức giá, quyết định mức giá cạnh tranh nhất cho sản phẩm.

3. Đặc điểm thị trường và xu hướng phát triển – kết cấu của thị trường (người tiêu dùng, các đối thủ, nhà cung cấp, sự tương tác giữa những đối tượng này), hình thức và phương pháp bán hàng, tập quán kinh doanh và các điều kiện khác, quy mô hiện tại và tiềm năng của thị trường, mức cầu của khách hàng đối với sản phẩm, lịch sử phát triển và kỳ vọng của thị trường.

Tiếp tục đọc

Mục tiêu chiến lược

‘ để nhận được đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm trước tiên bạn cần lấy đúng dữ liệu đến đúng cơ sở dữ liệu vào đúng thời điểm.’

Xây dựng doanh nghiệp